Xây dựng nhà lạnh nuôi cấy Đông trùng hạ thảo

25/08/2021
Xây dựng nhà lạnh nuôi cấy Đông trùng hạ thảo

Việc phát triển các phương pháp nuôi trồng Đông trùng hạ thảo tiêu chuẩn vẫn luôn được nghiên cứu để tìm ra một phương pháp tốt nhất. Việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo không thể được nuôi thương mại như nấm hương hay sò.

Đông trùng hạ thảo chắc chắn có thể được nuôi trồng bởi người trồng tại nhà và một số người trồng thương mại có khả năng tiếp cận thị trường có giá trị cao. Hãy cùng xem qua dự án xây dựng nhà lạnh nuôi cấy Đông trùng hạ thảo nhé!

Những yếu tố làm tăng nhu cầu nuôi cấy Đông trùng hạ thảo

Việc trồng trọt ngày càng tăng vì đông trùng hạ thảo có tiềm năng trở thành một loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Nó được sử dụng rộng rãi trong các chất bổ sung, hiện tất cả đều có xuất xứ từ nhiều nơi trên thế giới hoặc có nguồn gốc từ sợi nấm. Đông trùng hạ thảo hoang dã được định giá tương đương với vàng nên việc có đông trùng hạ thảo nuôi trồng với giá tương đối phải chăng nên nhiều người tiêu thụ loại nấm này. 

Giả thiết ở đây là đông trùng hạ có chứa các hợp chất tương tự và có tác dụng tương tự trong cơ thể. Một yếu tố khác là sự phổ biến ngày càng tăng của các loại nấm đặc sản nói chung. Ngày càng có nhiều người tiêu dùng sử dụng nấm đặc sản như một chất bổ sung và coi chúng như một nguồn thuốc. Đông trùng hạ thảo có một lịch sử được sử dụng và tôn sùng vì những tác động của nó đối với cơ thể. 

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm mới nên việc tiêu thụ và trồng trọt trở nên sôi động. Cả người trồng và người tiêu dùng muốn đi đầu trong việc khám phá loại nấm này để trở thành người sớm áp dụng. Ngày càng có nhiều người tiêu dùng sử dụng nấm đặc sản như một chất bổ sung và coi chúng như một nguồn thuốc. Đông trùng hạ thảo có một lịch sử được sử dụng và tôn sùng vì những tác động của nó đối với cơ thể. 

Yêu cầu về môi trường nuôi cấy Đông trùng hạ thảo

Vấn đề chuẩn bị môi trường nuôi cấy Đông trùng hạ thảo cần được kỹ lưỡng hơn và nhất định môi trường nuôi cấy cần được khử trùng. Sau đó cấy giống gieo trồng Đông trùng hạ thảo, nuôi cấy môi trường nuôi cấy thành sợi nấm Đông trùng hạ thảo trong phòng nuôi cấy và nuôi cấy môi trường trong đó sợi nấm được nuôi cấy thành quần thể Đông trùng hạ thảo trong tủ cấy phòng nuôi cấy.

Trong phương pháp nuôi cấy đông trùng hạ thảo bao gồm bước chuẩn bị môi trường nuôi cấy, đường hoặc chitosan được thêm chọn lọc hoặc cùng với nước cất và nước luộc khoai tây, và dung dịch môi trường có một lượng nhỏ thạch. Thêm vào được thấm vào vật chủ đông trùng hạ thảo Để độ ẩm của vật chủ đông trùng hạ thảo từ 65 đến 75 rồi cấy vi khuẩn Paecilomyces japonica hoặc Cordyceps militaris được nuôi cấy ở trạng thái đẻ trứng lỏng trong bước gieo cấy trùng thảo.

Điều kiện nuôi cấy: ở bước nuôi cấy sợi nấm được nuôi cấy từ 10 đến 15 ngày trong điều kiện thông gió tốt ở nhiệt độ 18 đến 22°C. Nuôi trong bình nuôi cấy hoặc nuôi cấy ký chủ Đông trùng hạ thảo trên xiên ...

Xây dựng nhà lạnh nuôi cấy Đông trùng hạ thảo?

Vì bản chất khó sống và khó nuôi cấy nên Đông trùng hạ thảo cần được thường xuyên kiểm tra và theo dõi kỹ càng. Để dễ dàng hóa cho việc nuôi cấy và chăm sóc – thu hoach. Việc xây dựng nhà lạnh để nuôi cấy dược liệu quý hiếm này là hoàn toàn hợp lý. 

Điều kiện trong nhà lạnh có thể dễ dàng đáp ứng với môi trường sống của Đông trùng hạ thảo. Từ độ sáng, thông thoáng tự nhiên hay nhiệt độ phòng thích hợp. Trong nhà lạnh có thể dễ dàng lắp đặt các thiết bị hỗ trợ như máy phun sương, máy lạnh, đèn,… Giúp cho việc điều chỉnh và xử lý các vấn đề thường gặp phải khi nuôi cấy trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Như vậy, với việc xây dựng nhà lạnh để nuôi cấy Đông trùng hạ thảo là rất hợp lý. Cần chú ý các thiết bị trong phòng lạnh, hạn chế các thiết bị hoạt động lâu dài sẽ bị nóng và làm tăng nhiệt độ phòng quá mức so với quy định. Các hộ gia đình có thể xây dựng nhà lạnh tại nơi mình sinh sống và tự tay nuôi cấy giống dược liệu quý hiếm này để sử dụng hoặc buôn bán. Một dược liệu quý hiếm khó nuôi cấy từ trước đến nay ngày càng có thể trở nên dễ dàng hơn với những phát minh, nghiên cứu hiện đại của con người.

Tuy nhiên, để nuôi cấy đông trùng hạ thảo thành công hay không còn phụ thuộc vào kỹ thuật của người chăm sóc. Một môi trường tốt để dược liệu phát triển cần được chăm sóc một cách chu đáo và phù hợp với tiêu chuẩn.

Tóm lại bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ các thông tin hữu ích về xây dựng nhà lạnh nuôi cấy đông trùng hạ thảo. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu và hình dung được cách xây dựng và bố trí thiết bị trong phòng lạnh để nuôi cấy dược liệu. Ngoài ra các bạn có thể đặt mua các loại Đông trùng hạ thảo chất lượng nhất tại Havan Plus.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: