Vai trò của Vitamin C đối với cơ thể

17/08/2021
Vai trò của Vitamin C đối với cơ thể

Một nghiên cứu gần đây được công bố trong Hội thảo về Y học Dự phòng và Thay thế đã xem xét hơn 100 nghiên cứu trong 10 năm đã tiết lộ những lợi ích có thể có của vitamin C.

Vai trò với hệ miễn dịch

Vitamin C có nhiều tác dụng với sức khoẻ nhưng nó được biết đến phổ biến như một siêu sao miễn dịch. Vitamin C tăng cường hệ thống miễn dịch theo rất nhiều cách khác nhau:

  • Hỗ trợ sản xuất interferon, giúp tăng cường chức năng của các tế bào thực bào.
  • Ức chế quá trình apoptosis của các dạng tế bào lympho T, một loại tế bào bạch cầu đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch.
  • Tăng cường sản xuất oxit nitơ của thực bào, có thể làm cho màng vi khuẩn dễ thấm hơn đối với một số loại thuốc kháng sinh.
  • Củng cố hệ thống phòng thủ của da, giúp da khoẻ mạnh.
  • Giúp vết thương nhanh lành hơn.

Vai trò khác của vitamin C

Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh, tăng cường mức độ chống oxy hóa trong máu. Điều này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim, giúp mạch máu khoẻ mạnh.

Bổ sung vitamin C cũng đã được chứng minh là làm giảm huyết áp ở cả người lớn khỏe mạnh và những người bị huyết áp cao; giảm nồng độ axit uric trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh gút;

Vitamin C cũng góp phần giảm nguy cơ thiếu sắt, bảo vệ trí nhớ và tư duy của bạn khi bạn lão hoá.

Với những vai trò và lợi ích của Vitamin C đối với cơ thể người như vậy, cùng với nhưng tác dụng tuyệt vời của các hoạt chất có trong Đông Trùng Hạ Thảo tới đây Havan Plus sẽ cho ra mắt một sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe kết hợp giữa Đông Trùng Hạ Thảo và Vitamin C cùng một số thành phần khác. Hứa hẹn đây sẽ là một sản phẩm hữu dụng đỗi với mỗi gia đình để bảo vệ sức khỏe.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: