Quy trình sản xuất nấm đông trùng hạ thảo của Havan Plus

25/08/2021
Quy trình sản xuất nấm đông trùng hạ thảo của Havan Plus

Khi nhắc đến Havan Plus chúng ta không thể không nhắc đến nấm đông trùng hạ thảo. Được biết đến với sản phẩm  có chất lượng cao. Hãy cùng chúng tôi tham quan quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo của Havan Plus nhé!

 Được biết đến với sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo có chất lượng cao. Có chức năng bảo bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người dùng. Được sản xuất trong quy trình đạt chuẩn. Khách hàng của Havan luôn cảm thấy an tâm khi sử dụng sản phẩm.

Làm sao chúng ta có thể sử dụng nấm đông trùng hạ thảo?

Đông trùng hạ thảo là loại đông dược giúp chúng ta có thể bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Sản phẩm rất dễ sử dụng phù hợp với mọi lứa tuổi. Vì không có tính hàn nền khi sử dụng khách hàng rất an tâm. Đông trùng hạ thảo có rất nhiều cách để chế biến như:

- Đối với những người thích uống trà thì họ sẽ dùng vào buổi sáng để có thể tăng hiệu suất tập thể dục. Và nạp cho ngày mới một nguồn năng lượng tích cực. Không chỉ dùng vào buổi sáng mà còn có thể dùng vào buổi trưa, buổi tối tùy theo sở thích của người dùng.

- Người già họ sẽ chọn cách ngâm rượu. Họ không chỉ dùng để uống mà còn dùng để xoa bóp ở những vùng xương bị đau. Ngoài ra nó còn được dùng trong những bữa tiệc giúp cho sức khỏe không bị ảnh hưởng quá nhiều tới bia rượu.

- Những người thích ngọt họ sẽ dùng để ngâm với mật ong. Điều đó sẽ rất thích hợp cho những người vừa muốn giữ huyết áp ổn định và vừa chống lại sự oxi hóa.

- Ngoài những cách trên thì đông trùng hạ thảo còn có thể chế biến thành các món ăn như cháo hoặc canh. Sản phẩm sẽ trở thành những món ăn hằng ngày với đầy đủ dưỡng chất. Và đặc biệt hơn là khi nhiều người cảm thấy mệt mỏi thì họ luôn thích sử dụng nó với món cháo.

Điều đó cho ta thấy được rằng có rất nhiều cách để chế biến các món từ đông trùng hạ thảo. Khi sử dụng sản phẩm này khách hàng sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

Quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo được diễn ra như thế nào?

Khi sử dụng sản phẩm đông trùng hạ thảo của Havan bạn sẽ luôn có cảm giác an tâm. Vì chúng tôi đã sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại. Mọi thiết bị đều được làm sách và khử trùng khi bắt tay vào sản xuất. Đó là một trong những lợi thế của đông trùng hạ thảo ở Havan Plus.

Quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo của Havan được tiến hành như sau:

  1. Trang bị nhà kinh sách đạt chuẩn

Hệ thống sản xuất đông trùng hạ thảo được chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm. Đầu tiên chúng tôi sẽ khử khuẩn phòng nuôi, đảm bảo độ sáng và độ thoáng.

  1. Các hệ thống lọc khí được đưa vào sử dụng

Hệ thống phun sương giúp duy trì độ ẩm từ mức 70 - 85 %và hệ thống làm lạnh giữ nhiệt độ trong khoảng 18 -25 độ C. 

  1. Chuẩn bị giá thể hấp tiệt trùng

Đây là bước quan trọng nhất quyết định đến sự thành bại của quy trình. Giá được đưa vào các lọ sinh chất và hấp khử trùng ở nhiệt độ 120 độ C trong 35 phút.

  1. Sử dụng cây giống Cordyceps Militaris.

Chia nhỏ giống bằng que cây đã được khử khuẩn trước đó. Sau đó cấy giống vào giữ môi trường nuôi cấy trong ống nghiệm.

  1. Giá thể được đưa vào buồng tối trong 7 ngày

Bước vào giai đoạn ươm sợi, được nuôi trong môi trường với mức nhiệt là 20 - 22 độ C, độ ẩm khoảng 65 - 70% trong phòng kín, không ánh sáng. Khi nấm ăn kín bề mặt quả thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

  1. Sau 7 ngày sẽ được đưa vào phòng tiêu chuẩn

Các lọ cơ chất sẽ được chuyển đến phòng chiếu sáng với thời gian chiếu sáng là 12h/ ngày. Cường độ 1000 Lux và độ ẩm là 75-80 % C. Mỗi ngày phòng sẽ mở cửa vào buổi sáng và chiều tối khoảng 30 phút kéo dài từ 10 - 15 ngày.

  1. Theo dõi sự phát triển của nấm.
  2. Sau 65 - 70 ngày nấm có thể thu hoạch
  3. Sấy khô
  4. Đóng gói

Các lưu ý mà bạn nên biết khi sản xuất nấm đông trùng hạ thảo 

- Về phòng nuôi: phải đảm bảo ràng đã được khử khuẩn vô trùng, khi vần ánh sáng phải cung cấp đủ. Cân bằng độ sáng tự nhiên.

- Độ sáng : bạn cần duy trì độ ẩm cần thiết, trang bị đầy đủ thiết bị phun sương.

- Nhiệt độ trong phòng nuôi: luôn giữ nhiệt độ ổn định từ 18 - 20 độ C.

- Về giống cây: khi bạn nuôi trồng bất cứ loại cây nào thì việc chọn lọc sẽ rất quan trọng. Chú ý chọn đúng loại giống vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều giống đông trùng hạ thảo.

Như vậy ta thấy được quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo không quá khó. Chỉ cần bạn có trang thiết bị đầy đủ, cung cấp đầy đủ nhiệt độ , ánh sáng, độ ẩm. Quan trọng hơn là môi trường nuôi cấy phải được khử khuẩn và đảm bảo an toàn. 

Được xem là sản phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất nên luôn được khách hàng lựa chọn. Mỗi ngày chỉ cần một ly trà đông trùng hạ thảo bạn đã có thể bảo vệ sức khỏe cho mình rồi. Hãy sử dụng sản phẩm thường xuyên để có sức khỏe tốt nhất nhé. Havan luôn đồng hành cùng các bạn để có một cuộc sống an toàn và lành mạnh.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: