Người bị ung thư có nên dùng đông trùng hạ thảo hay không?

30/12/2021
Người bị ung thư có nên dùng đông trùng hạ thảo hay không?

Người bị ung thư có nên dùng đông trùng hạ thảo hay không là câu hỏi được không ít người thắc mắc. Để trả lời bạn hãy tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Những tác dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo từ lâu đã được y học Trung Hoa sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh lý khác nhau. Đặc biệt phải kể đến tính hiệu quả của nó đối với những bệnh nhân bị bệnh ung thư. Tuy nhiên, người bị ung thư có nên dùng đông trùng hạ thảo hay không vẫn khiến cho không ít người phải đắn đo, suy nghĩ khi sử dụng sản phẩm này. Để giúp bạn có được câu trả lời phù hợp, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Thành phần của đông trùng hạ thảo gồm những gì?

Đông trùng hạ thảo hiểu đơn giản là sự kết hợp của thực vật và côn trùng. Cứ đến mùa đông nó sẽ là côn trùng, mùa hạ sẽ là thân thảo, do đó nó được người ta đặt cho với cái tên gắn liền với quá trình thay đổi theo mùa.

Trong tự nhiên, đông trùng hạ thảo được tìm thấy phổ biến tại các vùng núi cao nguyên của Trung Quốc. Lời đồn về công dụng của nó từ hàng ngàn năm trở về trước đã được nhiều người rỉ tai nhau về tính hiệu quả, là loại dược liệu quý chỉ để dâng cho đế vương, vua chúa sử dụng.

Khi nghiên cứu, người ta thấy rằng trong thành phần của nó bao gồm dược chất như:

+ Cordycepin

+ Polysaccharide

+ Selen

+ Adenosine

+ Hydroxyethyl – Adenosine

+ D- mannitol

+ Hoạt chất HEAA – Hydroxy – Ethyl- Adenosine – Analogs

+ Các nguyên tố vi lượng

+ 28 loại axit béo bão hòa và không bão hòa

+ Một số loại vitamin C, K, A, B2

+ 17 loại axit amin,…

Những thành phần này đều có thể bào chế thành thuốc giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau và tăng cường sức khỏe với người sử dụng.

2. Người bị ung thư có nên dùng đông trùng hạ thảo hay không?

Người ta thấy rằng đông trùng hạ thảo có nhiều dược liệu giúp quá trình điều trị bệnh ung thư được hiệu quả hơn. Do vậy người bị ung thư có nên dùng đông trùng hạ thảo hay không? Câu trả lời là có. Bởi vì nó có thể đem lại những tác dụng tuyệt vời như:

Giảm kích thước khối u

Theo một cuộc thử nghiệm cho thấy, những bệnh nhân bị ung thư khi sử dụng đông trùng hạ thảo, kết hợp với quá trình trị liệu 2 tháng, khoảng 70-98% người bệnh có tiến triển tích cực. Trong đó có đến 50% bệnh nhân giảm kích thước khối u và chỉ có khoảng 2% trong số đó khối u vẫn phát triển.

Bảo vệ cơ thể, tránh gặp phải tác dụng phụ của thuốc

Trong quá trình điều trị ung thư, thời gian xạ trị, hóa trị của người bệnh khiến cơ thể họ không thể dung nạp được dưỡng chất, thậm chí gây ra quá trình loạn thể. Chính vì thế khi sử dụng đông trùng hạ thảo có thành phần Cordyceps sinensis giúp bảo vệ cơ thể tốt hơn, giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc và sản sinh ra một lượng lớn bạch cầu và hồng cầu.

Hạn chế khả năng tái phát bệnh, ngăn ngừa di căn

Người ta thấy rằng thành phần Cordycepin trong đông trùng hạ thảo có thể ức chế được quá trình di căn với các bệnh nhân bị ung thư. Bên cạnh đó nó còn có thể ngăn ngừa và phòng chống tái phát bệnh rất hiệu quả. Nếu như người bị ung thư thường xuyên sử dụng sản phẩm này nhất định cơ thể sẽ có những biến chuyển tích cực.

Tăng cường sức khỏe, cải thiện tình trạng suy kiệt

Đối với các bệnh nhân bị bệnh ung thư, họ luôn ở trong tình trạng suy kiệt cơ thể. Do vậy khi sử dụng đông trùng hạ thảo có nhiều vitamin và các axit amin bổ sung nguồn dưỡng chất quý giá cho người bệnh. Từ đó họ có đủ năng lượng và sức khỏe để chống chọi lại căn bệnh ung thư quái ác này.

Làm tăng tính hiệu quả khi sử dụng thuốc

Theo một cuộc nghiên cứu được thực hiện tại đại học UCLA của Mỹ, các bệnh nhân khi sử dụng đông trùng hạ thảo hoàn thành quá trình xạ trị với hơn 95% so với người không sử dụng, tỷ lệ hoàn thành chỉ khoảng 64%. Đặc biệt khi kết hợp dược liệu này còn giúp người bệnh tăng cường khả năng dung nạp hóa chất trong quá trình điều trị. Do vậy nó hoàn toàn mang lại hiệu quả tốt đối với cuộc sống của những người bị ung thư.

3. Một số lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo

Mặc dù được coi là loại dược liệu quý hiếm, nhưng nếu bạn lạm dụng nó sẽ gây ra những hậu quả ngoài ý muốn. Một số lưu ý chúng ta cần nắm được khi sử dụng sản phẩm này như:

+ Cần sử dụng với liều lượng vừa đủ, tuân thủ theo chỉ định từ phía bác sĩ

+ Hạn chế sử dụng sản phẩm vào buổi tối vì có thể gây hiện tượng mất ngủ

+ Không áp dụng đối với người bị bệnh đông máu

+ Sản phẩm này nên ngưng dùng trước 2 tuần khi phẫu thuật để tránh xảy ra hiện tượng chảy máu.

+ Cuối cùng,  nếu bạn đem đông trùng hạ thảo đi hầm thì không nên ninh quá 2h. Bởi vì các dưỡng chất trong nó sẽ bị mất đi khi chế biến ở nhiệt độ cao.

Như vậy, người bị ung thư có nên dùng đông trùng hạ thảo hay không thì trong bài viết này chúng tôi đã giải đáp cho bạn rồi đấy. Giờ thì chúng ta có thể liên hệ ngay với Havan Plus để được hỗ trợ thêm về sản phẩm này nhé.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: