Kinh nghiệm phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo thật giả

06/10/2021
Kinh nghiệm phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo thật giả

Hiện nay Đông Trùng Hạ Thảo là loại dược thảo được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Vì thế thị trường xuất hiện những sản phẩm kém chất lượng, đánh vào tâm lý thích giá rẻ của đa số khách hàng.

 Điều này đặt ra một vấn đề cấp thiết là làm thế nào phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo thật giả, hãy cùng Havan Plus tìm kiếm câu trả lời nhé.

1. Phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo giả và Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy

1.1. Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy

Đông Trùng Hạ Thảo có nguồn gốc quý hiếm, được khai thác từ những vùng núi cao hiểm trở, phát triển ở môi trường tự nhiên trong một khoảng thời gian dài là loại được săn đón nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên khối lượng thảo dược này được khai thác vô cùng ít ỏi so với nhu cầu tiêu thụ, giá thành lại cao, khiến thị trường có xu hướng hỗn loạn giữa hàng thật và hàng giả.

Để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, hiện nay đã ra đời các công nghệ tiên tiến nuôi cấy thành công Nấm Đông Trùng Hạ Thảo. Những phương pháp này đã tạo ra sản lượng thảo dược lớn hơn, giúp giảm giá thành mà vẫn đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên so với loại khai thác tự nhiên, Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy vẫn không được đánh giá cao bằng.

1.2. Đông Trùng Hạ Thảo giả

Khác với Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy, Đông Trùng Hạ Thảo giả là những sản phẩm được làm tinh vi từ thân của địa tàm và thảo thạch, thậm chí còn làm bột ngô, bột mạch hay thạch cao. Nếu sử dụng trong thời gian dài, loại này không chỉ không có tác dụng bồi bổ sức khỏe mà còn gây hại cho người dùng.

Công nghệ làm giả hiện nay vô cùng tinh vi, rất khó để phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo thật giả. Vì thế khách hàng cần chọn những đơn vị uy tín như Havan Plus, chuyên phân phối Đông Trùng Hạ Thảo có nguồn gốc từ Tây Tạng với giấy chứng nhận nguồn gốc và chất lượng sản phẩm minh bạch, đảm bảo sẽ mang lại cho khách hàng loại thảo dược quý giá nhất.

2. Các đặc điểm phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo thật giả

Khi chọn mua Đông Trùng Hạ Thảo, một vài đặc điểm khách hàng có thể dựa vào đó để lựa chọn được sản phẩm chất lượng. Tuy không thể đảm bảo 100% phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo thật giả chính xác, nhưng đây là kinh nghiệm mà Havan Plus tích lũy sau thời gian dài kinh doanh trong lĩnh vực này, hy vọng có thể hỗ trợ khách hàng.

2.1. Phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo thật giả qua hình dáng và kích thước

Đông Trùng Hạ Thảo có hình dáng tương tự một con sâu, con tằm nhỏ. Phần trùng tương tự như phần thân tằm, có màu vàng hoặc màu vàng sẫm hơn, dài từ 3 - 5cm. Còn phần thảo giống như đuôi con tắm có màu nâu đậm, dài 2 - 3cm.

Thân Đông Trùng Hạ Thảo thường có 20 đến 30 vằn khía, tạo thành từng nếp gấp nhưng không đều nhau một cách rất tự nhiên. Còn đối với Đông Trùng Hạ Thảo giả, các nếp gấp rất đều do làm từ khuôn đúc, đây chính là đặc điểm phân biệt dễ thấy nhất.

Tiếp theo, giữa phần giao nhau của trùng và thảo được tạo nên rất tự nhiên, khớp hoàn toàn với nhau mà không có vết nối như trên loại dược thảo làm giả. Đông Trùng Hạ Thảo thật thường có 8 cặp chân, 3 cặp chân sau, 4 cặp chân đối xứng ở giữa thân và 1 cặp ở cuối. Trong khi đó Đông Trùng Hạ Thảo giả thường có số lượng chân không ổn định, nhiều hơn hoặc ít chân hơn 8 cặp.

Nếu mua Đông Trùng Hạ Thảo thành phẩm, đã được cắt ra thì khách hàng hãy quan sát kĩ phần vết cắt. Với hàng thật, sẽ thấy thân màu trắng mà không xơ, ở giữa lõi có dạng chữ V chính là bộ phận tiêu hóa của trùng thảo. Đối với hàng giả, vết cắt sẽ giống như cắt thân cây, có xơ và bột.

2.2. Phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo thật giả bằng khối lượng

Khối lượng giữa Đông Trùng Hạ Thảo thật và giả có rất nhiều điểm khác biệt. Dược thảo thật rất nhẹ, cầm trên tay cảm giác như đang cầm cỏ khô. Trong khi đó Đông Trùng Hạ Thảo giả lại nặng hơn nhiều, đây là chiêu trò để tăng trọng lượng nhằm bán giá cao và thu lợi lớn hơn của gian thương. Vì thế khách hàng có thể cầm trên tay để phần nào phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo thật giả.

2.3. Phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo thật giả bằng mùi hương

Đông Trùng Hạ Thảo quý giá có mùi hương rất riêng, xen lẫn giữa mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương. Mùi hương này rất nhẹ, tuy nhiên khi ngửi gần sẽ đậm hơn và rất dễ nhận biết. Nếu đã một lần ngửi qua mùi dược thảo này thì rất khó nhầm lẫn về sau. Trong khi đó loại Đông Trùng Hạ Thảo giả được tạo mùi từ chất hóa học, thường rất tanh và khó chịu.

2.3. Phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo thật giả bằng vị giác

Để phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo thật giả, khách hàng có thể nếm thử mùi vị. Dược thảo thật khi nhai sẽ có vị tương tự như thịt gà, càng nhai càng thơm, đặc trưng như các vị thuốc bắc. Trong khi đó Đông Trùng Hạ Thảo giả chỉ có mùi nồng của chất hóa học, nhai như nhai đất sét, cảm giác hơi cứng và khi nhai lâu thì bị dính răng.

Như vậy với một vài cách phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo thật giả trên đây, Havan Plus hi vọng khách hàng sẽ chọn được sản phẩm chất lượng. Ngoài ra, nếu vẫn đang băn khoăn nên chọn mua các loại dược thảo này ở đâu thì Havan Plus chắc chắn sẽ là lựa chọn sáng suốt nhất. Liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình tốt nhất nhé.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: